เข้าร่วมกรอกแบบสอบถามลุ้นรับแฟลชไดร์ขนาด 4 GB ฟรี!

ผู้เข้าชมเว็บไซต์

เรามี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ทำไมต้องมีมาตรฐาน

PDFพิมพ์อีเมล

มาตรฐานเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของระบบโครงสร้างพื้นด้านข้อมูลภูมิสารสนเทศ (SDI) เพื่อ a) เพิ่มปริมาณข้อมูลที่สามารถเผยแพร่บนเครือข่าย b) เพิ่มศักยภาพในการประยุกต์การใช้ข้อมูล c) การเชื่อมโยงข้อมูลเพื่อใช้ร่วมกันอย่างง่าย d) ลด ความซับซ้อนของเงื่อนไขในการนำข้อมูลมาใช้ และนำมาใช้ใหม่ มาตรฐานดังกล่าวครอบคลุมรายละเอียดของเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ เครือข่าย รวมทั้งในการออกแบบฐานข้อมูลและผลิตภัณฑ์แผนที่

มาตรฐานสามารถแบ่งเป็นสองประเภท คือมาตรฐานเบื้องต้น และ มาตรฐานระดับสูง มาตรฐานเบื้องต้นเกี่ยวข้องกับ a) ฮาร์ดแวร์ สายและอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมโยง b) การสื่อสารและการบริหารระบบเครือข่าย c) ระบบการปฏิบัติการ มาตรฐานเบื้องต้นสำคัญที่สุดเพื่อสามารถใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกัน (Interoperate) ได้

มาตรฐานระดับสูงกำหนดความต้องการด้าน a) ระบบติดต่อกับผู้ใช้ (User Interface) b) รูปแบบการจัดเก็บข้อมูล และการแลกเปลี่ยนข้อมูล c) การพัฒนาระบบโปรแกรมประยุกต์การใช้งาน และ d) การ กำหนดสิทธิ์ของผู้ใช้ รายละเอียดของมาตรฐานระดับสูงกำหนดโดยผู้พัฒนาระบบเป็นผู้กำหนด เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายและวัตถุประสงค์สำหรับการให้บริการข้อมูล

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
  • ข่าวล่าสุด

หน่วยงานเครือข่าย